Nấu cơm với dầu dừa công thức phòng chống béo phì hiệu quả

Cơm chiếm khẩu phần chính trong bữa ăn. Đây là loại chất đường bột không phải chất béo nhưng lại dễ hấp thụ, khi ăn quá nhiều sẽ chuyển hóa thành mỡ và gây ra thừa cân, béo phì.

Hiện nay, nhiều người đang áp dụng chế độ ăn bỏ hoàn toàn cơm, tránh cho việc tăng cân. Chính vì hành động này khiến nhiều người cảm thấy mất sức, cơ thể suy kiệt, cân nặng chưa thấy giảm mà thấy đường huyết tụt giảm các kiểu, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Nấu cơm với dầu dừa công thức phòng chống béo phì hiệu quả

May mắn là một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Hóa học ở Sri Lanka đã hiện thực hóa thành công ý tưởng về phương pháp giúp tăng khả năng đốt cháy chất béo và giảm khả năng hấp thụ lượng calo xuống một nửa. Họ đã sử dụng dầu dừa cho vào gạo trước khi nấu chín thành cơm. Tuy phương pháp đơn giản nhưng lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Chuẩn bị:

  • Nồi cơm điện.
  • 2 chén gạo hữu cơ.
  • 1 muỗng cà phê dầu dừa.
  • Lượng nước thường nấu.

Cách nấu

Đổ nước sôi vào nồi cơm điện (tham khảo thêm trong bài “Sai lầm nghiêm trọng khi nấu cơm bằng nước lạnh” để biết lý do). Tiếp theo, cho 1 muỗng cà phê dầu dừa vào trước khi đổ gạo vào nồi. Đóng nắp và nấu từ 20 đến 40 phút cho tới khi gạo chín hoàn toàn. Để nguội rồi bảo quản ở tủ lạnh trong 12 giờ sau đó lấy ra và ăn.

Công dụng

Phương pháp nấu ăn này dành để đối phó với bệnh tiểu đường và béo phì. Nó làm tăng hàm lượng tinh bột đề kháng (kháng tinh bột) lên đến 10 lần.

Chú ý:

+ Cách cho dầu dừa vào gạo trị bệnh tiểu đường và béo phì chỉ áp dụng cho hạt gạo hữu cơ truyền thống, không pha trộn hương liệu.

+ Nên bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ như khoai lang, lúa mạch, rau xanh, súp lơ, nấm, … vào bữa ăn hằng ngày.

+ Bạn chỉ khỏe mạnh nếu duy trì một lối sống lành mạnh và tiêu thụ các thực phẩm hữu cơ sạch (xem thêm clip hướng dẫn xử lý thực phẩm bẩn bằng khí Ozone để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình).

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lắp đặt hệ thống phun sương ống đồng